Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao tổ chức Tư vấn lãnh sự Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 11

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao tổ chức Tư vấn lãnh sự Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 11

Sáng ngày 6/4/2016, cuộc họp Tư vấn lãnh sự Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 11 đã được tổ chức tại Nhà khách Chính phủ, số 2 Lê Thạch, Hà Nội. Đoàn Việt Nam do Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn với sự tham gia của đại diện các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao và Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng. Đoàn Trung Quốc do hàm Vụ trưởng Vụ Lãnh sự Bộ Ngoại giao Trung Quốc Thôi Kiến Xuân làm Trưởng đoàn với sự tham gia của các cán bộ Vụ Lãnh sự Bộ Ngoại giao Trung Quốc và đại diện Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Trong buổi tư vấn lãnh sự, hai Đoàn đã tập trung trao đổi các nội dung về công tác bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân và doanh nghiệp hai nước, vấn đề liên quan đến ngư dân và tàu cá hai nước hoạt động trên biển Đông, bàn các biện pháp thúc đẩy, tạo điều kiện đi lại thuận lợi hơn nữa cho công dân hai Bên, công tác cấp phát giấy tờ cho công dân hai nước, trao đổi kinh nghiệm triển khai công tác lãnh sự, những khó khăn, vướng mắc và phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Hai Trưởng đoàn đánh giá cao những kết quả hợp tác trong thời gian qua, thống nhất một số biện pháp để giải quyết tốt hơn, thuận lợi hơn công việc đi lại, sinh hoạt, thủ tục hành chính cho công dân, pháp nhân hai nước và nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác trong công tác lãnh sự trong thời gian tới. Hai Bên thống nhất tổ chức trao đổi tư vấn lần tới tại Trung Quốc.

Tin liên quan

Spokesperson information

Name: Le Ngoc Tuong

Position: Director

Phone: 0947355595

Email: tuongln@quangnam.gov.vn