Thẩm tra trình UBND tỉnh cho phép cán bộ, công chức đi công tác nước ngoài

Thẩm tra trình UBND tỉnh cho phép cán bộ, công chức đi công tác nước ngoài

Lĩnh vựcĐoàn ra
Nơi tiếp nhận hồ sơHồ sơ được nộp và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Trung tâm HCC tỉnh Quảng Nam.
Cơ quan có thẩm quyền quyết định- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam.
- Cơ quan phối hợp (nếu có): Công an tỉnh.
Cách thức thực hiệnHồ sơ được nộp và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Trung tâm HCC tỉnh Quảng Nam.
Thành phần hồ sơ:- Tờ trình đề nghị của cơ quan chủ quản, trong Tờ trình đề nghị cần ghi rõ họ và tên, chức vụ, ngày tháng năm sinh, mã ngạch (hoặc cấp bậc đối với lực lượng vũ trang), của cán bộ đi nước ngoài; mục đích chuyến đi; thời gian đi; nước đến; kinh phí đi từ nguồn nào, do ai đài thọ;
- Thư mời của đơn vị, cơ quan mời (nếu thư mời bằng tiếng nước ngoài thì phải có bản dịch sang tiếng Việt có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền) trong đó nêu rõ mục đích, nội dung, chương trình hoạt động tại nước ngoài, thời gian và kinh phí cho chuyến đi.
- Ngoài các hồ sơ nói trên, tuỳ từng trường hợp, thành phần hồ sơ phải có thêm các giấy tờ sau:
+ Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khi đi công tác nước ngoài phải có ý kiến của Ban Bí thư TW Đảng.
+ Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khi đi công tác nước ngoài phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.
+ Các trường hợp sau đây phải có ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy: Các chức danh từ Tỉnh ủy viên trở lên (trừ chức danh quy định tại điểm a, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng các đoàn thể tỉnh, Bí thư các Đảng ủy trực thuộc, Bí thư Huyện uỷ, Thị ủy, Thành uỷ.
+ Các trường hợp sau đây phải có ý kiến của Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy: các cán bộ do Tỉnh ủy quản lý và các chức danh khác hiện công tác ở các cơ quan Đảng, đoàn thể chính trị, Mặt trận tỉnh, các huyện, thành ủy và đảng ủy trực thuộc đi công tác nước.
Số lượng hồ sơ (bộ):02 (Bộ)
Thời hạn giải quyết05 ngày làm việc từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Đối tượng thực hiệnCá nhân, tổ chức.
Lệ phíKhông
Kết quả thực hiệnQuyết định hành chính.
LoạiSTTTênVăn bản quy định
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:1Mẫu báo cáo kết quả đi nước ngoài ( Theo Công văn số 224/SNgV-LS ngày 14/4/2011 của Sở Ngoại vụ về hướng dẫn thực hiện một số nội dung thuộc Quyết định số 29-QĐ/TU ngày 23/11/2010 của Tỉnh uỷ Quảng Nam ban hành Quy chế quản lý công tác đối ngoại của tỉnh Quảng Nam). 
Yêu cầu, điều kiện thực hiện:1Cán bộ công chức chưa được phép đi nước ngoài nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây: 
 2Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm. 
 3Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự. 
 4Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế. 
 5Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.
- Vì lý do ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan.
- Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.
- Có hành vi vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của Chính phủ
 
Căn cứ pháp lý:1Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ về việc xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam. 
 2Quyết định số 29/2012/QĐ-UBND ngày 19/11/2012 của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quy định về tổ chức triển khai, thực hiện các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. 
 3Công văn số 224/SNgV-LS ngày 14/4/2011 của Sở Ngoại vụ về hướng dẫn thực hiện một số nội dung thuộc Quyết định số 29-QĐ/TU ngày 23/11/2010 của Tỉnh uỷ Quảng Nam ban hành Quy chế quản lý công tác đối ngoại của tỉnh Quảng Nam. 
Tài liệu đính kèm:1Tải về 

Tin liên quan

Spokesperson information

Name: Le Ngoc Tuong

Position: Director

Phone: 0947355595

Email: tuongln@quangnam.gov.vn