Lễ trao giấy chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự mới của Nga tại Đà Nẵng

Ngày 05/7/2022, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Phạm Hoàng Tùng đã trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng Lãnh sự mới của Liên bang Nga tại thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Phạm Hoàng Tùng chúc mừng bà Mizonova Maria Georgievna trên cương vị mới, tin tưởng rằng với kinh nghiệm của mình, Tổng Lãnh sự sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ hai nước nói chung và quan hệ lãnh sự nói riêng cũng như hợp tác giữa Nga với các địa phương trong khu vực lãnh sự. Phó Cục trưởng cũng nhấn mạnh Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng Tổng Lãnh sự quán trong thực hiện công tác lãnh sự, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Về phần mình, bà Mizonova Maria Georgievna cảm ơn Phó Cục trưởng Phạm Hoàng Tùng đã dành thời gian tiếp và trao Giấy Chấp nhận lãnh sự. Trong trao đổi, bà Mizonova Maria Georgievna cũng bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga, cho biết sẽ hợp tác tích cực trong giải quyết các vụ việc lãnh sự, đồng thời tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước, nhất là quan hệ kinh tế, thương mại và văn hóa trong thời gian tới.

Đối với công việc cụ thể của Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại thành phố Đà Nẵng, Phó Cục trưởng Phạm Hoàng Tùng khẳng định, Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh) luôn sẵn sàng hợp tác, phối hợp và tạo mọi điều kiện để tân Tổng Lãnh sự Pháp Mizonova Maria Georgievna hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tin liên quan