Gắn kết tình yêu biển đảo quê hương với thanh niên kiều bào

Các bạn trẻ kiều bào thể hiện tình yêu biển, đảo bằng những nét vẽ về chiến sĩ hải quân chắc tay súng, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Sáng 29/07, các thanh niên, sinh viên kiều bào của Trại hè Việt Nam 2022 đến tham quan làng bích họa Tam Thanh, một làng chài ven biển, cũng là một điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Gắn kết tình yêu biển đảo quê hương với thanh niên kiều bào - ảnh 1
Các thanh niên kiều bào chụp ảnh trước bức tranh mà đoàn Trại hè Việt Nam 2022 vừa hoàn thiện.

Các bạn trẻ kiều bào được chiêm ngưỡng những bức tranh tường sinh động khắc họa cuộc sống thường nhật của người dân miền biển. Hoàng Nguyên Phong, người Việt tại Ucraina, cho biết: “Em rất tự hào khi được tham gia vào hoạt động trại hè. Các bạn vẽ tranh với ý nghĩa bảo vệ biển đảo Việt Nam. Em thấy rất ấn tượng với các bức tranh ở ngôi làng bích hoạ Tam Thanh, đặc biệt là hình của ông huấn luyện viên Park Hang-seo với đội tuyển bóng đá. Ông là một trong những người dẫn dắt nền bóng đá Việt Nam trở thành một trong những đội tuyển hùng mạnh bậc nhất Đông Nam Á”.

Gắn kết tình yêu biển đảo quê hương với thanh niên kiều bào - ảnh 2
Thanh niên kiều bào thăm làng bích hoạ Tam Thanh.

Tại đây, các thanh niên kiều bào tham gia trải nghiệm vẽ tranh trên bức tường lớn có chiều cao 2,5m, chiều dài 20m. Các bạn trẻ kiều bào thể hiện tình yêu biển, đảo bằng những nét vẽ về chiến sĩ hải quân chắc tay súng, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ kiều bào trong việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam…

Gắn kết tình yêu biển đảo quê hương với thanh niên kiều bào - ảnh 3

 

Gắn kết tình yêu biển đảo quê hương với thanh niên kiều bào - ảnh 8
Một bức tranh do các thanh thiếu niên kiều bào tự sáng tác

 

Chiều cùng ngày, đoàn Trại hè Việt Nam 2022 thăm làng Hoà Bình, Quảng Nam. Làng thực hiện chức năng tiếp nhận, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng tập trung cho các nhóm đối tượng bảo trợ xã hội; tiếp nhận và nuôi dưỡng tạm thời các đối tượng cần chăm sóc khẩn cấp; kết nối và cung cấp dịch vụ xã hội cho các đối tượng, chuyển đối tượng trở về gia đình, hòa nhập cộng đồng…

Gắn kết tình yêu biển đảo quê hương với thanh niên kiều bào - ảnh 9
Chụp ảnh lưu niệm tại Làng Hòa Bình, Quảng Nam

 

Gắn kết tình yêu biển đảo quê hương với thanh niên kiều bào - ảnh 10
Tiết mục "Tự nguyện" do thành viên của Làng Hoà Bình, Quảng Nam trình diễn.

 

Gắn kết tình yêu biển đảo quê hương với thanh niên kiều bào - ảnh 11
Hoàng Thảo Sandra, kiều bào Cộng hoà Séc, trình bày một ca khúc tặng các cụ và các em nhỏ làng Hoà Bình, 

 

Làng hiện đang nuôi dưỡng 147 đối tượng là trẻ mồ côi, khuyết tật và các cụ già có hoàn cảnh khó khăn. Trần Minh Thư, người Việt ở Mông Cổ, bày tỏ cảm xúc: "Em đến làng Hòa Bình, em thấy mọi người ở đây đều có vấn đề về sức khỏe nhưng kiên trì sống vì tương lai tươi sáng. Em cảm thấy thật ngưỡng mộ tinh thần của họ".

Gắn kết tình yêu biển đảo quê hương với thanh niên kiều bào - ảnh 12
Ông Đặng Đôi, Giám đốc làng Hoà Bình, Quảng Nam, đại diện cho làng, tiếp nhận số tiền 28 triệu đồng là tấm lòng của các kiều bào trẻ gửi tặng.

 

Đoàn Trại hè Việt Nam 2022 cũng đã trao tặng số tiền 28 triệu đồng cùng quà tặng gồm nhiều bánh kẹo nhằm động viên và chia sẻ khó khăn, giúp các em nhỏ, các cụ già neo đơn quên đi thiệt thòi của bản thân để thêm yêu cuộc sống.

Gắn kết tình yêu biển đảo quê hương với thanh niên kiều bào - ảnh 13
Các thanh niên kiều bào trao quà tặng những người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tối cùng ngày, hơn 100 thanh niên, sinh viên kiều bào giao lưu với Tỉnh đoàn Quảng Nam và đốt lửa trại trên bãi biển Tam Thanh.

Tin liên quan