Quảng Nam vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tăng cường hợp tác, vận động viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các đối tác.

Đông đảo đại diện các tổ chức và đối tác nước ngoài dự hội nghị.

Hội nghị được tổ chức tại Hà Nội, ngày 14/10, với sự tham dự của Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài Phan Anh Sơn; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn cùng đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, cơ quan hợp tác phát triển, doanh nghiệp nước ngoài và các tổ chức quốc tế.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả viện trợ và tri ân các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các đối tác trong thời gian qua, đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục những vướng mắc, khó khăn trong công tác viện trợ.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam hy vọng, sự kiện sẽ góp phần thiết lập và duy trì mối quan hệ lâu dài giữa địa phương với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các đối tác, từ đó đề xuất nhu cầu vận động viện trợ của tỉnh phù hợp tiêu chí tài trợ của các tổ chức chức phi chính phủ nước ngoài, nhà tài trợ và các đối tác.

Phát biểu ý kiến tại sự kiện, Phó Chủ tịch Trần Anh Tuấn ghi nhận nỗ lực của các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài và tỉnh Quảng Nam trong việc phối hợp vận động các nguồn lực nhằm bảo đảm và duy trì các dự án trên địa bàn tỉnh một cách có hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân; góp phần thúc đẩy hợp tác, giao lưu văn hóa, hội nhập giữa Việt Nam và các nước, giữa tỉnh Quảng Nam với các địa phương nước ngoài.

Theo số liệu do tỉnh Quảng Nam cung cấp, từ năm 2016 đến nay, tổng nguồn viện trợ của cá nhân và tổ chức phi chính phủ nước ngoài cho địa phương luôn duy trì ổn định, bình quân 180 tỷ đồng/năm. Các khoản viện trợ đã mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều chương trình, dự án đang được triển khai ở các lĩnh vực, như phát triển nông thôn, giảm nghèo, dạy nghề, tạo việc làm, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên bền vững, tăng cường năng lực quản lý, giải quyết các vấn đề xã hội, khắc phục hậu quả chiến tranh…

Tại hội nghị, các diễn giả cung cấp thông tin tổng quan về tình hình công tác phi chính phủ nước ngoài của tỉnh Quảng Nam, cùng lắng nghe tham luận và thảo luận trực tiếp giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác với các đơn vị của tỉnh.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã ký kết hai văn bản thỏa thuận hợp tác với các tổ chức của Mỹ là World Vision International và Habitat for Humanity International.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...