Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh

Sáng nay 27/12, tại TP.Tam Kỳ, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 có 31 đại biểu tham dự chính thức. Ảnh: X.H
Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 có 31 đại biểu tham dự chính thức

Dự đại hội có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Hồng Quang; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Thị Thùy Dung cùng các đại biểu chính thức.

Bà Yoem Ji Yoen - Phó lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cùng các tổ chức, đối tác Hàn Quốc dự đại hội. 

Ông Phan Thái Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy , Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc phát biểu tại Đại hội. Ảnh: X.H
Ông Phan Thái Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy , Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc phát biểu tại Đại hội. 

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Phan Thái Bình - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy , Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh cho biết, nhiệm kỳ qua, ban chấp hành hội và các chi hội trực thuộc đã tích cực cùng các ban ngành địa phương trong tỉnh triển khai nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân với Hàn Quốc và đã đạt kết quả đáng quan trọng trên một số lĩnh vực, nhất là quan hệ kết nghĩa giữa các địa phương của Quảng Nam như Tam Kỳ, Nam Trà My với các địa phương của Hàn Quốc; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tăng cường giao lưu, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt - Hàn, đưa quan hệ hữu nghị hợp tác Việt - Hàn ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

"Đại hội là mốc son đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động đoàn kết hữu nghị, giao lưu nhân dân Việt - Hàn với yêu cầu nâng cao chất lượng, hiệu quả, năng lực hoạt động của hội và các chi hội trực thuộc trong vai trò của tổ chức xã hội chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân với Hàn Quốc; phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương, các doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc triển khai các hoạt động hợp tác, giao lưu nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng quê hương Quảng Nam giàu, đẹp" - ông Phan Thái Bình phát biểu. 

Đại hội bầu ra 18 đại biểu thuộc Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Quảng Nam nhiện kỳ 2022 - 2027. Ảnh: X.H
Đại hội bầu ra 18 đại biểu thuộc Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 

Ghi nhận những đóng góp quan trọng với vai trò là cầu nối giữa nhân dân Quảng Nam với các tổ chức và nhân dân Hàn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang đề nghị Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh cần phát huy tốt hơn nữa vai trò nòng cốt của một tổ chức xã hội chuyên trách về công tác đối ngoại, là cầu nối hữu nghị, mở rộng hợp tác trên nhiều mặt, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Quảng Nam với nhân dân Hàn Quốc, đặc biệt là các địa phương, đơn vị kết nghĩa Việt Nam - Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, tích cực phối hợp với các cấp, các ngành của tỉnh tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả với hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay; tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh, nhất là với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động giao lưu, kêu gọi các dự án viện trợ của các cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc để giúp cho các đối tượng khó khăn của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang đề nghị hội đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, quảng bá giá trị văn hóa, con người, tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tuyên truyền về chủ trương, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đối với các đối tác Hàn Quốc.

Ông Phan Thái Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: X.H
Ông Phan Thái Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy  (bên phải) tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc nhiệm kỳ 2022 - 2027. 

Đại hội đã bầu 18 người vào ban chấp hành, ông Phan Thái Bình tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt  - Hàn nhiệm kỳ 2022 - 2027. 

 

Tin liên quan