Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Chiều 22/3/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi tiếp và làm việc với bà Oh Youngju - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh miền Trung.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tặng quà lưu niệm cho bà Oh Youngju - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: N.Đ
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tặng quà lưu niệm cho bà Oh Youngju - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chúc mừng bà Oh Youngju được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của bà cùng đoàn công tác tại các địa phương miền Trung.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thông tin đến bà Oh Youngju các tiềm năng, thế mạnh và thành tựu phát triển của Quảng Nam kể từ khi chia tách tỉnh đến nay.

Điểm lại một số kết quả hợp tác giữa Quảng Nam với một số đối tác, địa phương của Hàn Quốc thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho biết, tổng số dự án đầu tư của Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh hiện nay là 57 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 864,12 triệu USD. Quảng Nam đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với 3 địa phương và 1 đối tác của Hàn Quốc.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc đã viện trợ vốn ODA cho tỉnh thực hiện một số dự án tập trung trên lĩnh vực y tế và giáo dục, với mức vốn viện trợ hàng chục triệu USD...

Quảng Nam sẽ tập trung đầu tư nâng cấp, mở rộng các khu công nghiệp theo hướng công nghiệp xanh, thân thiên với môi trường. Theo đó, tỉnh rất mong các đối tác của Hàn Quốc nghiên cứu đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh.

Ở lĩnh vực dịch vụ, tỉnh đang có nhu cầu kêu gọi các nhà đầu tư của Hàn Quốc trong các loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh; y tế kết hợp với du lịch. Quảng Nam cũng mong muốn Hàn Quốc tiếp tục quan tâm đầu tư máy móc trang thiết bị, cũng nhưng đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ nhân lực của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Cùng với đó, nghiên cứu, hỗ trợ tỉnh về mặt kỹ thuật và tài trợ để tỉnh xây dựng cơ sở dữ liệu thông minh trong ngành du lịch, xúc tiến quảng bá hình ảnh của vùng đất, các điểm đến, sản phẩm du lịch của Quảng Nam đến các địa phương trọng điểm về du lịch của Hàn Quốc.

Kết nối các đơn vị đào tạo nghề của Hàn Quốc hỗ trợ các trường nghề của tỉnh trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phục vụ nhu cầu lao động của các khu công nghiệp trên địa bàn. Được tiếp nhận các chương trình học bổng đào tạo ngắn hạn cho đội ngũ cán bộ, công chức tỉnh chuyên sâu ở một số lĩnh vực: quản lý và hỗ trợ phát triển cho cộng đồng doanh nghiệp, quản lý về môi trường, quy hoạch phát triển đô thị…

Bà Oh Youngju tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh. Ảnh: N.ĐOAN
Bà Oh Youngju tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh. 

 

Bà Oh Youngju - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cảm ơn lời chúc mừng của lãnh đạo tỉnh và các thông tin được Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ tại buổi làm việc.

Theo bà Oh Youngju, từ khi Việt Nam – Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao, Chính phủ Hàn Quốc coi trọng mối quan hệ giữa hai bên, nhất là đối với các địa phương miền Trung của Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Nam.

Bà Oh Youngju chia sẻ, chuyến công tác lần nay, trên cương vị công tác mới tại các tỉnh miền Trung nhằm muốn lắng nghe và trao đổi các vấn đề hai bên cùng quan tâm, hướng tới kết nối, xây dựng mối quan hệ giữa các địa phương miền Trung của Việt Nam với các đối tác, địa phương Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tặng Bằng khen cho Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) vì đã có đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Ảnh: N.Đ
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tặng Bằng khen cho Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) vì đã có đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. 

Quảng Nam hiện có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động sôi nổi; trong đó tiêu biểu như Công ty TNHH Hyosung Quảng Nam; Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng...

Vì vậy, Hàn Quốc kỳ vọng vào vai trò của Quảng Nam trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương miền Trung với các địa phương, đối tác của Hàn Quốc…

 

Tin liên quan