Quảng Nam mong muốn tăng cường hợp tác trên lĩnh vực lâm nghiệp với Cộng hòa Phần Lan

Trưa ngày 03/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Trí Thanh đã có buổi tiếp Ngài Keijo Norvanto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam đến thăm, tìm hiểu về khả năng hợp tác với tỉnh Quảng Nam trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thông tin khái quát về tình hình kinh tế xã hội tỉnh Quảng Nam, công tác bảo vệ, phát triển rừng. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Quảng Nam luôn chú trọng vấn đề quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ đa dạng sinh học rừng, khai thác rừng bền vững và là địa phương đầu tiên được Chính phủ đồng ý cho phép lập đề án thí điểm kinh doanh tín chỉ Carbon rừng. Thông qua Ngài Đại sứ, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Đại sứ quán Cộng hòa Phần Lan tại Hà Nội phát huy vai trò cầu nối, giới thiệu các đối tác, doanh nghiệp Phần Lan đến thăm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Quảng Nam trên các lĩnh vực nhất là về giống, quản lý rừng bền vững nhằm nâng cao hiệu quả khai thác rừng, đồng thời đề nghị Đại sứ hỗ trợ giới thiệu cho tỉnh đơn vị tư vấn quốc tế để hoàn thiện hồ sơ tín chỉ carbon.

Quang cảnh buổi tiếp

Ngài Keijo Norvanto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam bày tỏ đồng tình với định hướng mà tỉnh Quảng Nam đã và đang làm nhằm khai thác sử dụng hiệu quả tài nguyên rừng gắn với công tác quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển rừng bền vững nhằm hướng tới tương lai và có trách nhiệm với cộng đồng.

Đại sứ Keijo Norvanto cũng đã giới thiệu các thế mạnh của Phần Lan trong phát triển ngành lâm nghiệp và cho rằng, năm 2023 Việt Nam - Phần Lan kỷ niệm 50 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. 50 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt được hai nước duy trì và phát triển tốt đẹp; chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Nam lần này là dịp để Đại sứ cùng đoàn công tác của Đại sứ quán tăng cường hiểu biết về tỉnh Quảng Nam; mở ra cơ hội xúc tiến các chương trình hợp tác tập trung ở những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Đại sứ khẳng định sẽ phát huy tốt vai trò cầu nối, giới thiệu các doanh nghiệp Phần Lan đến thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Nam cũng như thông tin những nội dung đạt được trong chuyến thăm đến Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Hà Nội, qua đó tăng cường cơ hội và lĩnh vực hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam với các địa phương, đối tác của Liên minh Châu Âu trong thời gian tới.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...