Sở Ngoại vụ thăm và làm việc với xã kết nghĩa Chơ Chun huyện Nam Giang

Ngày 10/01/2024, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ đã đến thăm và làm việc với xã kết nghĩa Chơ Chun, huyện Nam Giang. Đây là một hoạt động thường niên thực hiện chương trình công tác kết nghĩa giữa Sở Ngoại vụ và xã Chơ Chun, huyện Nam Giang.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông tin cho nhau về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, chương trình công tác trọng tâm công tác năm 2024, đặc biệt là công tác kết nghĩa giữa hai cơ quan. Năm 2023, đời sống của bà con xã Chơ Chun cơ bản ổn định, tình hình an ninh – trật tự được giữ vững, xã Chơ Chun được nhận cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu trong toàn huyện Nam Giang, chỉ số cải cách hành chính, chuyển đổi số xếp thứ 1/12 xã, thị trấn, điện lưới đã phủ hầu hết các thôn, bản. Bên cạnh các kết quả đạt được, xã vẫn còn gặp một số khó khăn như hạ tầng phục vụ chuyển đổi số còn hạn chế, tỷ lệ hộ nghèo còn cao (65%).

 

Đồng chí Rial Pêl – Chủ tịch UBND xã thay mặt cán bộ, công chức, nhân dân xã nhận quà của Sở Ngoại vụ trao tặng.

Đại diện đoàn công tác của Sở Ngoại vụ đã chúc mừng các thành tựu đạt được của xã Chơ Chun trong năm 2023 đồng thời chia sẻ với những khó khăn mà địa phương đang gặp phải. Hai bên cùng thống nhất sẽ tăng cường công tác trao đổi thông tin, tiếp tục hỗ trợ về tinh thần, vật chất, làm tốt hơn nữa công tác kết nghĩa giữa hai đơn vị trong thời gian đến, góp phần ổn định đời sống và phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng.

Nhân dịp này, Sở Ngoại vụ đã vận động từ nguồn tiền lương của công chức, người lao động cơ quan và các nhà hảo tâm để trao 01 máy lọc nước, 5 triệu đồng tiền mặt và 150 xuất quà gồm quần áo ấm, dụng cụ học tập cho học sinh xã Chơ Chun. 

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...