Lễ tổng kết cuộc thi trực tuyến về Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn (GDPTTNBM)

Sáng ngày 05/4/2024, tại Trường Tiểu học Nguyễn Duy Hiệu, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ tổng kết cuộc thi trực tuyến về GDPTTNBM trên website của Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) trong khuôn khổ dự án “Hướng tới Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn bền vững” do tổ chức Catholic Relief Service (CRS/Hoa Kỳ) tài trợ.

Tham dự Lễ tổng kết có ông Arthur George Kirby, Trưởng Đại diện tổ chức CRS tại Việt Nam và Campuchia, ông Giang Công Báu, Phó Tổng Giám đốc VNMAC, ông Thái Viết Tường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với đại diện các Sở, ban, ngành liên quan cùng với 46 giáo viên và học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở đạt giải cuộc thi.

 

Phát biểu của nhà tài trợ ông Arthur George Kirby

Tại buổi lễ, ông Arthur George Kirby cho biết tổ chức CRS đã phối hợp với VNMAC và Sở Giáo dục và Đào tạo của 04 tỉnh dự án (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam) tổ chức cuộc thi trực tuyến về giáo dục nguy cơ bom mìn nhằm nâng cao nhận thức về phòng tránh tai nạn bom mìn và vật nổ cho các em học sinh và giáo viên. Cuộc thi đã thu hút tổng số 329.640 giáo viên và học sinh tham gia. Tại Quảng Nam có 86.228 giáo viên và học sinh tham gia, trong đó có 8.102 giáo viên và 78.126 học sinh và mong muốn qua buổi Lễ tổng kết sẽ giúp góp phần lan tỏa thông điệp PTTNBM, chung tay xây dựng môi trường sống an toàn cho người dân tại tỉnh Quảng Nam. Thay mặt cho cơ quan chủ dự án, ông Thái Viết Tường đánh giá đây là sân chơi bổ ích, thú vị cho học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; đồng thời, cảm ơn tổ chức CRS thời gian qua đã tài trợ, phối hợp chặt chẽ triển khai thực hiện các dự án PTTNBM tại tỉnh và cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với CRS triển khai thực hiện dự án đạt hiệu quả.