Thiêng liêng chào cờ tại cột mốc biên cương ngày Quốc khánh

Sáng nay 2.9, nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 - 2.9.2022), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và lực lượng biên phòng, công an, hải quan đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới đã tham gia lễ chào cờ cột mốc chủ quyền.

Huyện Tây Giang và Kà Lừm hội đàm thúc đẩy hợp tác

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (5.9.1962 - 5.9.2022) và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18.7.1977 - 18.7.2022), ngày 17.7 tại huyện Tây Giang diễn ra cuộc hội đàm giữa đoàn đại biểu cán bộ lãnh đạo huyện Tây Giang và huyện Kà Lừm (tỉnh Sê Kông, Lào).

Những ngôi nhà góp phần tô thắm tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào

Trong hơn 6 tháng, trải qua bao khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, điều kiện cách trở địa lý… đến nay, 16 trụ sở Công an bản tại các bản của tỉnh Xê Kông (Lào) giáp biên giới với tỉnh Quảng Nam (Việt Nam) đã được Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức xây dựng, hoàn thành và bàn giao cho Công an tỉnh Xê Kông, nước bạn Lào đưa vào quản lý, sử dụng. Đây là nỗ lực rất lớn của lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam để hoàn thành công trình những ngôi nhà của tình hữu nghị Việt - Lào…

Công tác đối ngoại trong đấu tranh phòng ngừa các hoạt động lợi dụng quan hệ dân tộc xuyên biên giới chống phá Việt Nam hiện nay

Ở Việt Nam, trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế, quan hệ dân tộc xuyên biên giới phát triển mạnh mẽ, tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của đất nước. Vì vậy, đấu tranh phòng ngừa hoạt động lợi dụng quan hệ dân tộc xuyên biên giới được xem là một trong những nhiệm vụ phức tạp, đòi hỏi sự tham gia của các cấp, các ngành trên địa bàn biên giới, trong đó công tác đối ngoại giữ vai trò tiên phong, nòng cốt.

Mùa hè đầy ý nghĩa của Lưu học sinh Lào tại tỉnh Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam có quan hệ hợp tác về giáo dục và đào tạo với Sê Koong và tỉnh Chămpasak, tỉnh bắt đầu tiếp nhận đào tạo tiếng Việt và chuyên ngành cho cán bộ, lưu học sinh Lào sang học tại tỉnh từ năm 2006 đến nay và đã có hàng ngàn cán bộ, lưu học sinh Lào được học tập, tốt nghiệp tại tỉnh về nước.

Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam triển khai thực hiện công tác tuyên truyền biển, đảo tại xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An

Từ ngày 17-18/6/2021, đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam do đồng chí Nguyễn Ngọc Kim, Phó Giám đốc Phụ trách Sở làm Trưởng đoàn, phối hợp với đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND thành phố Hội An làm việc với UBND xã Tân Hiệp, BQL Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm và các ban, ngành, hội đoàn thể của xã Tân Hiệp.
Dữ liệu đang được cập nhật...