Tạo điều kiện cho ngư dân bị Malaysia bắt giữ sớm trở về nước

Tàu cá Việt Nam mang số hiệu QNa 95005 TS cùng 42 ngư dân đã bị lực lượng chức năng Malaysia ngăn chặn, bắt giữ với cáo buộc vi phạm Luật Thủy sản của nước này.

Lễ trao giấy chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự mới của Nga tại Đà Nẵng

Ngày 05/7/2022, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Phạm Hoàng Tùng đã trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng Lãnh sự mới của Liên bang Nga tại thành phố Đà Nẵng.

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Liên quan đến vụ việc 2 du khách người Anh tử vong sau tai nạn xe máy tại TP.Hội An (Quảng Nam), thân nhân đã ủy quyền cho công ty nhận thi hài để đưa về nước. Thông tin mà người mẹ của nạn nhân thắc mắc phải "tốn phí 10.000 Bảng (12.000 USD) mới đưa thi hài về nước" mà truyền thông Anh đưa là thất thiệt.

Tạm dừng áp dụng khai báo y tế tại cửa khẩu đối với Covid-19

Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc gửi ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 00 giờ 00 phút ngày 27/4/2022.

Việt Nam điều chỉnh quy định về nhập cảnh đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Ngày 15/3/2022, Chính phủ Việt Nam đã đồng ý khôi phục chính sách nhập cảnh đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài như trước khi áp dụng các biện pháp hạn chế nhằm phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể:

Quy chế phối hợp quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh và hội nghị, hội thảo quốc tế khác được tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh vừa ký Quyết định số 3254/QĐ-UBND ngày 09/11/2021 ban hành quy chế phối hợp quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh và hội nghị, hội thảo quốc tế khác được tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Việt Nam tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ nào?

Baoquocte.vn. Hiện Việt Nam đã tạm thời công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ đã giới thiệu chính thức tới Bộ Ngoại giao.

Một số thay đổi về cách thức nộp hồ sơ xin thị thực thăm Ô-xtơ-rây-li-a

Bộ Nội vụ Ô-xtơ-rây-li-a chuẩn bị áp dụng việc nộp hồ sơ trực tuyến hoàn toàn đối với thị thực thăm Ô-xtơ-rây-li-a (thị thực du lịch, công tác ngắn hạn, tiểu loại thị thực 600). Hiện nay người xin thị thực đã có thể nộp hồ sơ trực tuyến thông qua ImmiAccount.

Quy định mới về công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, nghiên cứu khoa học

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 86/2021/NĐ-CP quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật.

Đẩy mạnh triển khai Chiến lược văn hóa đối ngoại

(Chinhphu.vn) – Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 10/9/2021 về việc đẩy mạnh triển khai Chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam.