Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và tham vấn kế hoạch hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/5/2024 tại thành phố Hội An, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về triển khai dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” giai đoạn II (2021-2024) và tham vấn kế hoạch hỗ trợ người khuyết tật trong giai đoạn tiếp theo tại 03 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Lễ tổng kết cuộc thi trực tuyến về Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn (GDPTTNBM)

Sáng ngày 05/4/2024, tại Trường Tiểu học Nguyễn Duy Hiệu, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ tổng kết cuộc thi trực tuyến về GDPTTNBM trên website của Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) trong khuôn khổ dự án “Hướng tới Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn bền vững” do tổ chức Catholic Relief Service (CRS/Hoa Kỳ) tài trợ.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nữ sinh mở đường đến Tương lai tại Quảng Nam

Sáng ngày 12/3/2024 tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, tổ chức The VinaCapital Foundation (VCF/Hoa Kỳ) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ ra mắt 06 Câu lạc bộ Nữ sinh mở đường đến Tương lai.

Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam tiếp và làm việc với tổ chức Share Sarangbat/Hàn Quốc

Sáng ngày 17/01/2024, Sở Ngoại vụ đã tiếp và làm việc với tổ chức Hamkkehaneun Sarangbat (gọi tắt là Share Sarangbat/Hàn Quốc) nhân chuyến công tác của tổ chức đến thăm xã giao, chúc mừng năm mới năm 2024 và làm việc với các cơ quan liên quan đóng trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.

Hội nghị tổng kết năm 2023 dự án "Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”

Trong 02 ngày, từ ngày 11/01 đến ngày 12/01/2024 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, chủ dự án Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hoá học và môi trường (NACCET) trực thuộc Bộ Quốc phòng, Nhà tài trợ Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng các đối tác thực hiện chính gồm Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số (CCIHP), tổ chức Humanity and Inclusion (HI) và tổ chức Catholic Relief Services (CRS) tổ chức Hội nghị tổng kết dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam (tên gọi tắt: Dự án Hoà nhập)” năm 2023.

Hội nghị tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án tăng cường tiêm chủng vắc xin Viêm não Nhật Bản trong thời gian đại dịch COVID-19

Ngày 05/10/2023 tại thành phố Hội An, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang và tổ chức Program for Appropriate Technology in Health (PATH/Hoa Kỳ) tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án Tăng cường tiêm chủng vắc xin Viêm não Nhật Bản trong thời gian đại dịch COVID-19.

Tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định Quy định quản lý hoạt động của các tổ chức PCPNN và các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức dành cho Việt Nam trên địa bàn tỉnh

Ngày 25/9/2023, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 20/2023/QĐ-UBND quy định quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức dành cho Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tập huấn về công tác phi chính phủ nước ngoài

Sáng 04/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) nhằm phổ biến, cập nhật, nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến công tác PCPNN cho các cán bộ, công chức các sở, ban ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2020 – 2022 đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam

Trong giai đoạn 2020-2022, tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận 229 chương trình, dự án và phi dự án với tổng giá trị đạt gần 20,5 triệu USD, tương đương 470,6 tỷ VNĐ. Cùng với các nguồn đầu tư nước ngoài khác, nguồn viện trợ PCPNN đã thực sự là những đóng góp có ý nghĩa cho sự phát triển KT-XH, cũng như nâng cao đời sống nói chung của cộng đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam, góp phần khắc phục trong việc giải quyết những vấn đề xã hội khó khăn bức xúc của tỉnh.

Tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Quảng Nam

Ngày 14/10, tại Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Hội nghị tăng cường hợp tác, vận động viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) và các đối tác.
Dữ liệu đang được cập nhật...